kapook

kapook อาหารเสริมกินตอนไหน ทำไมถึงกิน

kapook อาหารเสริมกินตอนไหน ทำไมถึงกิน

kapook อาหารเสริมกินตอนไหน ทำไมถึงกิน

ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเรานั้น จะขอนำเสนอในเรื่อง ของการกินอาหารเสริม แน่นอนว่าการกินอาหารเสริมนั้น ถือว่าเป็นที่ชื่นชอบ สำหรับใครหลายๆคน เพราะมันให้ทั้งร่างกาย สุขภาพร่างกาย ที่มีผิวพรรณสวยงาม หรือว่าร่างกายแข็งแรงก็ตาม 

เรียกได้ว่าบางคนนั้น ก็จะคิดว่ากินอาหารครบ 3 มื้อ มันก็อาจจะไม่เพียงพอ แล้วไม่ตอบโจทย์ ในด้านคุณค่า โภชนาการบางอย่าง ในแต่ละมื้อเรา ก็อาจจะไม่ได้ รับประทานอย่างครบถ้วน ซึ่งวันนี้เองทางเว็บไซต์ของเรา นั้นก็ได้นำเสนอข้อมูล จากเว็บไซต์ kapook.com ซึ่งถือว่าเป็นเว็บไซต์ ที่ให้ความรู้ และ สาระในด้านต่างๆ 

โดยในวันนี้นั้น จุดหลักๆที่เราจะนำเสนอ ในบทความนี้นั้น เป็นประเด็นในเรื่องของ การกินอาหารเสริมอย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั่นเอง เรียกได้ว่าทุกวันนี้นั้น มีโฆษณาผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมอยู่เต็มไปหมด เลยก็ว่าได้ แค่จะเลือกไม่ถูก ไม่เว้นแม้แต่กระทั่ง เครื่องดื่มหรือขนมขบเคี้ยว บางครั้งก็อาจจะมี การเติมวิตามินลงไป 

เรียกว่าสิ่งเหล่านี้เอง ทำให้เรานั้นต้องเรียนรู้ และ เข้าใจเป็นอย่างยิ่ง ว่าสิ่งไหนมันสำคัญที่สุด เพราะว่าถ้าหากเรา นั้น รับประทานอาหารเสริม โดยที่ไม่รู้อะไรเลย ก็อาจจะทำให้เรานั้น ไม่สามารถที่จะได้ คุณประโยชน์อย่างเต็มที่เท่าที่ควร 

kapook อาหารเสริมกินตอนไหน ทำไมถึงกิน

แน่นอนว่ามันเป็น สิ่งที่จำเป็นที่เรานั้น จะต้องเรียนรู้ไว้ ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งคนส่วนใหญ่ ที่รับสารอาหาร เป็นจากการรับประทาน อาหารครบ 5 หมู่ ก็ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมใดๆเลย แถมยังมีการกล่าวเตือนกัน อีกได้ว่าวิตามิน และ เกลือแร่บางชนิดนั้น ที่มีอยู่ในอาหารเสริม ที่มีอยู่ในรูปแบบของวิตามิน ถ้าหากรับมากเกินไป ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ 

ซึ่งบอกเลยว่า วิตามินนั้นเป็น สารประกอบอินทรีย์อย่างหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าสารอาหารสำคัญ ที่สิ่งมีชีวิตต้องการ แต่ว่าไม่ใช่ในปริมาณมาก บอกเลยว่าวิตามิน แต่ละชนิดก็มีอยู่แล้ว ตามธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งถือเป็นวิตามิน ที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานต่างๆ กินวิตามินนั้น เรียกว่ามีความสำคัญ 

สำหรับใครที่มี ปัญหาเรื่องสุขภาพ แต่มีประโยชน์น้อยมาก สำหรับคนที่มีร่างกาย แข็งแรงอยู่แล้วนั่นเอง สำหรับนอกจากนี้ วิตามินยังไม่ได้ มีสารอาหารสำคัญอื่นๆ ที่จะช่วยส่งเสริม สุขภาพของเรา อย่างเช่น กรด ไขมันจำเป็น กรดอะมิโนจําเป็น และ ปัจจุบันนี้ ระดับสากลนั้นก็ยังมี การรับรองวิตามินวัยเพียง 13 ชนิด 

โดยแต่ละชนิดนั้น ก็จะมีสารประกอบอยู่ภายใน ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ ที่รวมข่าวสารประกอบอย่างไร และ แคโรทีนอยด์ ที่ช่วยในเรื่องการยับยั้ง อนุมูลอิสระ และ ต่อต้านการร่วงโรย ของร่างกายนั่นเอง 

สำหรับใครที่เป็น คนที่มีสุขภาพร่างกาย แข็งแรงอยู่แล้ว ก็สามารถที่จะกิน วิตามินรวมหลายชนิดได้ โดยอาจจะเลือกค่า dri 100% ถ้าหากเปริมาณสูงกว่านี้ อาจจะทำให้เกิดพิษสะสม ในร่างกายนั่นเอง ในกรณีที่ควรกิน วิตามินซี ระยะเวลานาน ก็อาจจะทำให้เกิดนิ่ว ในทางเดินปัสสาวะได้นั่นเอง 

สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุด ในการกินอาหารเสริม คือการกินพร้อมอาหาร เพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึม สารอาหารได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม อาหารเสริมบางชนิด ก็ควรกินก่อนอาหาร ด้วยเช่นเดียวกัน

kapook อาหารเสริมกินตอนไหน ทำไมถึงกิน

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรอ่านฉลาก ให้ชัดเจนก่อนว่า เราจะกินอย่างไร รับประทานอย่างไร เพราะถ้าหากเรากิน วิตามินประจำในตอนเช้า ก็อย่าลืมทิ้งช่วง ในการดื่มกาแฟ หรือชาห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมงด้วย เพราะคาเฟอีนนั้น  ถือว่าจะเป็นตัวขัดขวาง การดูดซึมสารอาหารบางชนิด ของร่างกายนั่นเอง 

การเลือกซื้อวิตามิน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ท่านต้องดูด้วยว่าชื่อนั้น บอกความจำเป็นมากแค่ไหน กำกับว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือไม่รวมไปถึง ปริมาณเป็นตัวบ่งบอกได้ว่า เราจะได้รู้ว่า เราควรรับประทาน ปริมาณเท่าไหน 

รวมไปถึงส่วนประกอบที่สำคัญ เรียกว่าเป็นรายการส่วนผสม ผลิตภัณฑ์อาจแสดงได้ เท่ากับร้อยละของน้ำหนักโดยประมาณ เรียงจากมากไปหาน้อย ทั้งสารยึดเกาะ รวมไปถึงสารเพิ่มปริมาณ สารเคลือบสารกันเสีย หรือสี และ ส่วนผสมอื่นๆ รวมไปถึงเราต้องการ วิธีใช้อย่างละเอียด แล้วก็อ่านคำแนะนำ ในการเก็บรักษาให้ดีๆ 

เพราะวิตามินบางตัวนั้น ก็เรียกได้ว่าไม่เหมาะ กับอุณหภูมิที่ร้อนจนเกินไป หรือหนาวจนเกินไปนั่นเอง รวมไปถึงดูชื่อ และ ที่อยู่ด้วยป้องกัน การเกิดปัญหาตามมา รวมไปถึงเราต้องดู วันผลิต หรือวันหมดอายุ หลายๆคนมักจะเห็น ของลดราคา แต่ก็ไม่ได้รู้ว่า มันมันหมดอายุวันไหนนั่นเอง ซึ่งเราก็ต้องดูในส่วนนี้ และ ระวังในส่วนนี้ไว้ด้วยนั่นเอง 

เรียกได้ว่าอาหารเสริมนั้น จัดเป็นสารอาหารชนิดหนึ่ง สำหรับใครที่ต้องการบำรุง ร่างกาย และ เติมเต็ม ส่วนอาหารมื้อปกติของเรา ที่มื้อปกติทำให้ไม่ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้อง ควรกินให้ถูกด้วยเช่นเดียวกัน จะได้รับประโยชน์ อย่างเต็มๆนั่นเอง 

ซึ่งในวันนี้นั้นทางเว็บไซต์ของเรานั้น ขอนำเสนอไว้เพียงเท่านี้ หวังว่าคุณจะได้รับความรู้ ความเข้าใจ ไปไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอะไร ที่คุณต้องรู้ไว้ เพราะว่าสารอาหาร หรืออาหารเสริมบางที มันก็ไม่ได้จำเป็น สำหรับทุกคนขนาดนั้น เราก็ต้องรู้ไว้ว่าอะไร ที่เรากินได้ และ อะไรที่เราไม่จำเป็น ต้องกินก็ได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้อง ไปเสียเงินให้กับวิตามิน หรืออาหารเสริม ร่างกายมากจนเกินไปนั่นเอง 

ซึ่งทางเว็บไซต์ของเรานั้น เชื่ออยู่แล้วว่าทุกคนนั้น ก็คงที่จะอยากได้ สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ด้วยกันทั้งสิ้น และ สิ่งที่ทุกคนมักจะทำกัน ก็คือการรับประทานอาหารเสริม แต่รู้หรือไม่ว่า การที่คุณนัดรับประทาน อาหารให้ครบ 5 หมู่เพียงเท่านี้นั้น ก็สามารถที่จะทำให้ ร่างกายของคุณนั้น แข็งแรงได้อย่างแน่นอน ไม่จำเป็นต้องยากอะไรมากมายเลย 

kapook อาหารเสริมกินตอนไหน ทำไมถึงกิน

บอกเลยว่าเพียงแค่คุณนั้น รับประทานให้ถูกหลัก โภชนาการเพียงเท่านี้ ถ้าคุณไม่ได้ ป่วยเป็นโรคอะไร คุณก็ไม่จำเป็นเลย ที่จะต้องรับประทาน อาหารเสริมนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ฝากไว้ด้วย หวังว่าทุกท่านคง ได้รับความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการรับประทาน อาหารเสริม ไปไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว 

ถ้าหากใครอยากรับประทาน อาหารเสริม แต่ดูในเรื่องของผลิตภัณฑ์ ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เพราะถ้าหากคุณมองข้ามไป อาจจะทำให้มันเกิด อันตรายมากมายมหาศาล เลยทีเดียว เพราะบางตัวนั้น เรียกว่าไม่ได้มาตรฐาน ในส่วนนี้ก็ต้องระวัง ไว้ด้วยเช่นเดียวกัน บอกเลยว่ามัน เป็นอะไรที่จำเป็นมากๆจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม : Sanook เรื่องราวของหวย

คลิกที่นี่เพื่อสมัคร

อัพเดทล่าสุด : 26 กรกฎาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)